5 điều bạn cần biết về kem đánh răng | Thông tin hữu ích

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kem đánh răng khác nhau được bày bán. Đa phần người mua chỉ tin vào những lời quảng cáo trên mạng hoặc TV mà ít người tìm hiểu kỹ các thành phần bên trong kem đánh răng. Để bạn hiểu rõ về kem đánh răng bài viết sau đây nha khoa 24h sẽ tổng hợp 5 điều bạn cần biết về kem đánh răng sau đây.

5 điều bạn cần biết về kem đánh răng

Sự thật về kem đánh răng không phải ai cũng biết 

1. Sự khác nhau giữa kem đánh răng và thuốc đánh răng

Đầu tiên trong danh sách 5 điều bạn cần biết về kem đánh răng là bạn cần phân biệt được kem đánh răng và thuốc đánh răng là gì.

Kem đánh răng có thành phần chính là Fluor chất mài mòn và kháng khuẩn. Kem đánh răng có hàm lượng Fluor ít hơn so với thuốc đánh răng nên tác dụng chính là vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa tình trạng sâu răng, thơm miệng, giảm hình thành của vôi răng.

Thuốc đánh răng có hàm lượng Fluor cao hơn kem đánh răng, thuốc đánh răng được bổ sung những thành phần khác như, thera breath, boroglyxerin, parogency… Nên việc sử dụng thuốc đánh răng cần phải được cho phép và hướng dẫn của bác sĩ.

2. Có nên cho trẻ em sử dụng chung kem đánh răng với người lớn?

Đây là một sai lầm khá lớn, việc cho trẻ em sử dụng chung kem đánh răng với người lớn có thể dẫn đến ngộ độc hóa chất. Do trẻ em tiếp nhận hóa chất hạn chế hơn nhiều so với người lớn.

5 điều bạn cần biết về kem đánh răng

Trẻ em nên sử dụng kem đánh răng riêng

Có những trường hợp do trẻ không quen đánh răng dẫn đến nuốt nhầm Fluor sau mỗi lần đánh, lâu dần răng trẻ sẽ bị nhiễm Fluor, tạo điều kiện cho thức ăn bám vào răng và gây sâu răng. Để đảm bảo tốt nhất nên cho bé sử dụng loại kem đánh răng riêng biệt cho trẻ em.

3. Kem đánh răng trắng đục và kem đánh răng trong suốt loại nào tốt hơn

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kem đánh răng được bày bán trên thị trường: Kem trắng đục và trong suốt. Có nhiều người chọn kem đánh răng dạng trong suốt vì lầm tưởng rằng loại này sử dụng công nghệ sản xuất cao nên sẽ tốt hơn.

Thực ra cả hai dạng đều có chất lượng như nhau, chỉ khác là chất sử dụng trong kem đánh răng có dạng trắng đục và nếu là silica sẽ có dạng trong suốt.

Bạn cũng có thể dùng xen kẽ hai dạng này có thể bổ sung cho nhau. Hạn chế khả năng răng bị mài mòn quá mức.

Kem đánh răng dạng kem muối, kem bột, trà xanh tất cả đều có hiệu quả như nhau. Nhưng để đánh vào tâm lý người mua hàng, tạo sự mới mẻ nên họ tạo kỹ xảo vào.

4. Tẩy răng nhiễm màu bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có thể làm sạch mảng bám trên bề mặt răng từ đồ ăn, thức uống, thuốc lá nếu sử dụng đúng cách thì việc tẩy trắng răng cũng rất tốt.

Bạn nên biết việc sử dụng kem đánh răng không hẳn là sẽ đem lại hàm răng sạch sẽ, chắc khỏe, việc chải răng thường xuyên đúng cách với bàn chải phù hợp sẽ góp phần vào hiệu quả mà kem đánh răng mang lại.

5. Làm sao để chọn được kem đánh răng phù hợp

Với những người đang mắc bệnh lý về răng miệng nên chọn những sản phẩm kem đánh răng phù hợp nhất, nên nghe lời khuyên của bác sĩ. Chọn những sản phẩm được chứng nhận và kiểm định an toàn.

5 điều bạn cần biết về kem đánh răng

Nên chọn kem đánh răng phù hợp với răng miệng 

Khi chọn kem đánh răng chú ý các thành phần hóa chất có trong kem đánh răng. Quang trọng nhất vẫn là hàm lượng Fluor phải phù hợp với độ tuổi . Để phòng ngừa sâu răng cho trẻ em nên chọn kem đánh răng không có Fluor hoặc có fluor theo mức khuyến nghị sau:

  • Trẻ em 3 – 6 tuổi chọn kem đánh răng có hàm lượng Fluor 200 – 500ppm. Trẻ từ 6 – 11 là 1000 ppm.
  • Trẻ em từ 12 tuổi trở lên có thể sử dụng kem đánh răng chứa Fluor như người lớn 1000ppm – 1.500 ppm

Việc chọn lựa bàn chải cũng rất quan trọng, nên dùng những bàn chải có kích cỡ vừa miệng, lông bàn chải sát cao bằng nhau, lông sợi có đầu tròn, khoảng cách lông không thưa, không cứng hay mềm quá.

Trên đây là bài viết tổng hợp 5 điều bạn cần biết về kem đánh răng của nha khoa 24h. Hy vọng sau bài viết này bạn đã trang bị được kiến thức chọn kem đánh răng phù hợp và sử dụng hiệu quả nhất