LÀM GÌ KHI RĂNG BỊ NHIỄM KHÁNG SINH KHÔNG THỂ TẨY TRẮNG

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Câu hỏi: Chào các bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Nevada, tôi là Tú, đang làm kinh doanh tại nhà. Không hiểu tại sao dù vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng răng tôi lại bị nhiễm màu khá nặng. Tôi đã từng đến các cơ sở nha khoa ở gần nhà để tẩy trắng răng nhưng không thành công. Theo như bạn bè nói rằng răng tôi bị nhiễm Tetracycline. Hàm răng bị nhiễm màu khiến tôi rất mất tự tin trong công việc, vì tôi phải tiếp xúc với nhiều người. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi răng bị nhiễm Tetracycline có thể tẩy trắng bằng phương pháp nào được không? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. ( Đỗ Cẩm Tú – 35 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội).

Trả lời

Cảm ơn bạn Cẩm Tú đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Về vấn đề Răng bị nhiễm Tetracycline không thể tẩy trắng thì phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mục Lục [Hiện]

NGUYÊN NHÂN RĂNG BỊ NHIỄM TETRACYCLINE

Răng nhiễm Tetracycline hay còn gọi là nhiễm kháng sinh là một trong những tình trạng làm răng bị nhiễm màu, gây mất thẩm mỹ. Một số nguyên nhân gây ra nhiễm kháng sinh ở người là do:

– Phụ nữ uống thuốc kháng sinh khi mang thai khiến cho cả mẹ và bé có nguy cơ bị nhiễm kháng sinh.

– Trẻ em sử dụng thuốc kháng sinh quá sớm (trước 8 tuổi).

– Lạm dụng thuốc kháng sinh quá mức.

Răng bị nhiễm kháng sinh có nhiều mức độ khác nhau : mức độ 1, 2 (răng có màu vàng nhẹ hoặc hơi nâu), mức độ 3, 4 (răng màu xám xanh hoặc đen). Mức độ nhiễm màu của răng phụ thuộc vào độ tuổi sử dụng thuốc và liều lượng sử dụng thuốc.

Ngoài ra, răng bị nhiễm màu có thể do bạn sử dụng quá nhiều các thực phẩm gây hại cho răng hoặc có thói quen sử dụng trà, cà phê. Một số nguyên nhân gây răng bị nhiễm màu khác là do sử dụng quá nhiều các loại đồ uống, kem đánh răng có nồng độ Fluor cao, đặc biệt là với phụ nữ mang thai và trẻ em.

Răng bị nhiễm Tetracycline, Răng bị nhiễm kháng sinh
Tình trạng răng bị nhiễm Tetracycline

                                     

RĂNG BỊ NHIỄM TETRACYCLINE LÀM SAO ĐỂ TRẮNG TRỞ LẠI?

Đối với những trường hợp răng bị nhiễm màu nhẹ do thực phẩm hay nhiễm kháng sinh ở mức độ 1,2, bạn có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ tại phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, khi răng bị nhiễm màu nặng, bạn không thể áp dụng phương pháp này được. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, hiện tại có hai phương pháp khắc phục màu răng bị nhiễm kháng sinh như sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Khi bọc sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành mài  cùi răng. Sau đó, tạo ra những chiếc mão răng phù hợp để gắn vào cùi răng thật. Răng sứ không chỉ có màu sắc tự nhiên, cải thiện được màu sắc của răng mà còn có chức năng bảo vệ răng thật, khắc phục các khiếm khuyết trên hàm răng như: răng bị móm, hô nhẹ, răng mẻ vỡ, sâu răng,…

Mặt dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer được coi là phương pháp khắc phục răng bị nhiễm màu nặng  được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu như răng bạn bị nhiễm màu và chỉ có một vài khiếm khuyết nhỏ thì bạn có thể lựa chọn phương pháp này. Để thực hiện dán sứ Veneer, bác sĩ chỉ cần mài đi một lớp men răng rất mỏng (chỉ 0.3mm) ở mặt trước của răng, giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa.

Răng bị nhiễm Tetracycline, Răng bị nhiễm kháng sinh
Khách hàng khắc phục răng bị nhiễm Tetracycline tại nha khoa Quốc tế Nevada

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thẩm mỹ nha khoa, nha khoa Quốc tế Nevada đã thực hiện thành công 1.000+ trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh ở mức độ nặng lấy lại hàm răng trắng sáng, nụ cười tươi tắn.

Hi vọng câu trả lời trên đây có thể giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề phục hình răng bị nhiễm Tetracycline. Để biết thêm thông tin, quý khách có thể gọi điện thoại trực tiếp tới số 1800.2045 để được các chuyên gia tư vấn.