Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng bao lâu thì lành?

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Các vấn đề xung quanh việc nhổ răng luôn được mọi người quan tâm như có đau không, có biến chứng không… Trong đó việc nhổ răng bao lâu thì lành nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

1/  Nhổ răng bao lâu thì lành?

Không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này vì việc lành thương sau nhổ răng còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như cơ địa, vị trí nhổ răng và tình trạng của từng người. Thông thường, sau khi nhổ răng tình trạng đau nhức và có thể là sưng hoặc chảy máu nhẹ sẽ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày thì kết thúc.

Nhổ răng bao lâu thì lành?

Sau khoảng 2 – 3 tuần tiếp theo vết thương sẽ dần đóng lại và vết nhổ sẽ lành hoàn toàn. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đau nhức kéo dài và có chiều hướng ngày càng nặng thêm. Lúc này, bạn cần đến nha sĩ kiểm tra lại vì rất có thể đây là biến chứng sau nhổ răng – tình trạng cực kỳ nguy hiểm mà bạn không thể chủ quan.

2/ Làm thế nào để rút ngắn thời gian lành thương?

Bạn cũng hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian lành thương sau khi nhổ răng nếu làm theo những tips nhỏ dưới đây:

+ Tuyệt đối không dùng tay, lưỡi hay vật cứng để tác động đến vùng vết thương mới nhổ

+ Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách, không làm ảnh hưởng đến vết thương. Tốt nhất, bạn chỉ nên súc miệng nhẹ nhàng sau từ 1 – 2 ngày đầu khi mới nhổ răng.

+ Ăn những đồ mềm, dễ nuốt, hạn chế việc nhai thức ăn vì có thể làm phần xương hàm chịu nhiều áp lực hoặc mảnh vụn thức ăn có thể rơi xuống ổ răng mới nhổ.

Làm bạn với đồ ăn mềm, dễ nuốt

+ Từ bỏ các thói quen xấu gây kích ứng cho răng như hút thuốc lá, uống rượu bia, nước ngọt có gas…

+ Lên kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý sau nhổ răng, tránh các hoạt động phải dùng sức nhiều hoặc giao tiếp nhiều.

+ Có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau tại nhà, nhưng chỉ lên tác động ở ngoài phần má (như chườm nóng hoặc chườm lạnh), không áp dụng các biện pháp sử dụng trong khoang miệng.

+ Khi thấy xuất hiện cục máu đông, bạn tuyệt đối không được làm vỡ hay cố ý làm tan chúng. Những cục máu này giúp cầm máu và đẩy nhanh quá trình lành thương của bạn.

+ Theo dõi cơn đau và những biểu hiện sau khi nhổ răng để báo với bác sĩ nha khoa những bất thường trong thời gian sớm nhất. Tốt hơn hết, hãy quay trở lại nha khoa thăm khám sau khoảng 1 tuần khi nhổ răng.

Tốt nhất ngay từ đầu, bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín với công nghệ nhổ răng hiện đại để việc nhổ răng được diễn ra an toàn và hiệu quả. Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau bằng sóng siêu âm đang là lựa chọn số 1 của khách hàng tại Nha khoa Nevada. Công nghệ cho phép quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, ít tác động đến nướu răng nên giảm thiểu tối đa chảy máu, đau nhức và đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm nên là lựa chọn của bạn!

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về việc nhổ răng bao lâu thì lành trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi quá hotline 18002045 để được các chuyên gia nha khoa tư vấn cụ thể nhất!