Những kinh nghiệm “vàng” trước khi đi nhổ răng

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Để nhổ răng không còn là nỗi ám ảnh bạn có thể tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây. Việc chuẩn bị tốt trước khi nhổ răng là một trong những yếu tố giúp bạn có được một ca nhổ răng thành công như mong đợi.

1/ Giải tỏa tâm lý lo lắng và căng thẳng

Đây là tâm lý chung mà ai cũng có trước mỗi ca nhổ răng. Tất nhiên việc nhổ răng sẽ gây đau và chảy máu nhưng không quá đáng sợ như bạn tưởng tượng, bác sĩ đã thực hiện mọi cách để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng này nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hãy cứ “ăn no, ngủ kỹ” vì việc nhổ răng không hề đáng sợ như bạn vẫn tưởng tượng

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên bạn không phải chịu đau nhức hay khó chịu gì trong khi nhổ răng, đồng thời ca nhổ răng cũng chỉ diễn ra khoảng 30 phút, không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Một tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, stress trước những ngày nhổ răng và điều này cũng là một yếu tố làm nên một ca nhổ răng suôn sẻ.

2/ Sắp xếp lại công việc

Chắc chắn sau khi nhổ răng, bạn sẽ cần nghỉ ngơi rất nhiều. Bạn hãy lên kế hoạch cho tất cả công việc và dự định của mình trong ít nhất 5 – 7 ngày. Tất nhiên là không phải dừng hẳn việc mà hãy sắp xếp lại hợp lý, ưu tiên những công việc nhẹ nhàng, tránh nhưng công việc hoặc hoạt động phải vận động quá nhiều.

Sắp xếp, hệ thống lại toàn bộ công việc vì bạn cần thời gian nghỉ ngơi sau nhổ răng

Tùy vào vị trí nhổ răng, số lượng răng nhổ và cơ địa của từng người mà thời gian nghỉ ngơi có sự khác nhau. Thông thường, nếu nhổ răng khôn, bạn sẽ cần nghỉ ngơi nhiều hơn (từ 3 – 5 ngày), đối với răng hàm là từ 2 – 3 ngày, đối với răng cửa là từ 1- 2 ngày.

3/ Ăn uống trước khi nhổ răng

Hãy đảm bảo bụng bạn đã thật no trước khi nhổ răng vì bạn có thể tụt huyết áp đột ngột trong quá trình nhổ, điều này là đặc biệt nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nên lựa chọn thời điểm nhổ răng sau bữa sáng vì lúc này cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo và nhiều năng lượng nhất.

Một cái bụng no giúp ngăn tình trạng tụt huyết áp trong khi nhổ răng

4/ Lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín

Nhổ răng là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, yêu cầu rất cao về mặt chuyên môn, tay nghề của bác sĩ và công nghệ nhổ răng hiện đại. Việc này vừa có thể giải tỏa áp lực của người bệnh, vừa đảm bảo ca nhổ răng diễn ra thành công, không biến chứng.

Một địa chỉ nhổ răng uy tín cần có đội ngũ bác sĩ vừa có tâm, vừa có tầm, trang thiết bị nha khoa hiện đại, môi trường nha khoa an toàn, được khử khuẩn và vô trùng theo tiêu chuẩn của bộ y tế…

Nha khoa Nevada – địa chỉ nhổ răng của hàng nghìn khách hàng khắp cả nước

Hiện nay, Nha khoa Nevada là nơi đáp ứng được tất cả những yếu tố đó và trở thành địa chỉ nha khoa tin cậy của hàng nghìn khách hàng khắp cả nước từ Bắc và Nam. Nevada ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm mới nhất trên thế giới vào thực hiện dịch vụ. Công nghệ không chỉ giúp rút ngắn tối đa thời gian nhổ răng và thời gian lành thương sau nhổ răng mà còn hạn chế việc tách nướu, giúp bệnh nhân đỡ đau nhức và chảy máu sau khi thực hiện.

Một số kinh nghiệm trước khi đi nhổ răng bên trên hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ nhổ răng, bạn vui lòng liên hệ đến hotline 18002045 để kết nối trực tiếp với các chuyên gia nha khoa!