5 bước trong quy trình tẩy trắng răng công nghệ Laser Whitening

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Laser Whitening là công nghệ tẩy trắng răng được nhiều người lựa chọn. Quy trình tẩy trắng răng của công nghệ Laser Whitening nhanh chóng, hiệu quả là một trong những lý do khiến nhiều người tin tưởng hơn vào phương pháp này. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu về 5 bước chuẩn trong quy trình.

Quy trình tẩy trắng răng với công nghệ Laser Whitening

Laser Whitening là phương pháp sử dụng thuốc tẩy trắng kết hợp với ánh sáng laser để loại bỏ màu răng ố vàng, trả lại màu răng trắng sáng cho khách hàng. Quy trình tẩy trắng răng diễn ra theo những bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ thực hiện khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn, nếu có bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… cần phải thực hiện điều trị triệt để trước khi tẩy trắng răng để không gặp phải biến chứng sau khi thực hiện.

quy trình tẩy trắng răng

Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát cho khách hàng

Bước 2: Vệ sinh tổng quát

Vệ sinh là bước không thể bỏ qua khi thực hiện tẩy trắng răng hay bất cứ dịch vụ nha nào nào. Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và dụng cụ nha khoa để đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo.

Bước 3: Cách ly môi nướu và bôi thuốc tẩy trắng răng

Các dụng cụ cách ly môi nướu chuyên dụng được sử dụng để đeo lên và bảo vệ mô mềm khỏi sự tác động của thuốc tẩy trắng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ bôi thuốc tẩy trắng răng lên toàn bộ thân răng, liều lượng thuốc tẩy trắng sẽ được bác sĩ quy định dựa vào tình trạng men răng cụ thể của từng người.

Bước 4: Chiếu ánh sáng laser

Ánh sáng laser sẽ được chiếu vào thân răng đã bôi thuốc. Tác dụng của ánh sáng này là hoạt hóa thuốc, giúp thuốc thẩm thấu sâu vào men răng và làm trắng răng từ bên trong. Toàn bộ quá trình chiếu đèn sẽ từ 15  – 20 phút

quy trình tẩy trắng răng

Chiếu đèn laser là bước quan trọng nhất trong quy trình tẩy trắng răng

Bước 5: Vệ sinh lại răng miệng, kết thúc quá trình tẩy trắng răng

Bác sĩ lấy bông lau sạch thuốc tẩy trắng răng dính trên thân răng, lấy dụng cụ cách ly ra và hướng dẫn bạn súc miệng nhiều lần để loại bỏ thuốc cùng những mảng bám trong khoang miệng ra ngoài. Kết thúc toàn bộ quy trình, màu răng của bạn sẽ trắng lên khoảng 5  – 8 tone so với màu răng cũ.

Tẩy trắng răng Laser Whitening duy trì được bao lâu?

Ngoài quy trình tẩy trắng răng, thời gian duy trì màu răng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu như tẩy trắng răng thông thường chỉ duy trì được màu răng khoảng 1 – 2 năm thì Laser Whitening có thể giúp màu răng trắng sáng khoảng 4 – 5 năm mà không cần thực hiện tẩy trắng răng lại. Tất nhiên, bạn vẫn cần tuân thủ những lưu ý nhất định để màu răng duy trì lâu nhất, cụ thể:

+ Kiêng những đồ ăn, đồ uống nhiều màu như nước soda, bia, rượu, cà phê, nước trà… Nếu uống trong trường hợp bắt buộc thì bạn nên dùng bằng ống hút và súc miệng lại thật sạch sau khi dùng.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để mảng bám không có điều kiện hình thành làm đen thân răng.

+ Sử dụng kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng sau mỗi lần ăn uống.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng 

+ Một số thức ăn có thể giúp màu răng trắng và thân răng sạch hơn như dâu tây, táo chuối, cà rốt, cần tây… Bạn nên bổ sung thêm chúng vào thực đơn hàng ngày.

+ Thăm khám định kỳ tại nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng và lấy sạch cao răng – một trong những nguyên nhân gây xỉn màu răng.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về quy trình tẩy trắng răng trong trường hợp cụ thể của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến số hotline 18002045 để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa!