Trồng răng khểnh có đau không? Có những phương pháp nào?

Cập nhật ngày: 07/05/2020

Để có được nụ cười duyên hơn, hấp dẫn hơn nhiều người tìm đến phương pháp trồng răng khểnh. Đây được cho là xu hướng trồng răng thẩm mỹ đang làm mưa làm gió. Nhưng có nhiều người thắc mắc rằng trồng răng khểnh có đau không? Có những phương pháp nào? Câu trả lời của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

trồng răng khểnh có đau không, trong rang khenh co dau khong, trồng răng khểnh đau không

Trồng răng khểnh có đau không

Trồng răng khểnh có đau không?

Trước khi đặt niềm tin vào nha khoa thực hiện trồng răng thì nhiều người vẫn lo lắng liệu rằng trồng răng khểnh có đau không? Hiện nay khi hiểu biết về chăm sóc răng miệng của mọi người được nâng cao, có nhiều công cụ, sản phẩm hỗ trợ tốt cho việc vệ sinh răng miệng thì răng khểnh không còn là mối lo sợ khi vệ sinh nữa. Có nhiều bạn trẻ muốn trồng răng khểnh để cười duyên hơn.

Những năm trước công nghệ nha khoa còn lỗi thời việc trồng răng khặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Nhưng hiện nay điều này không phải là vấn đề lớn nữa. Công nghệ phát triển kỹ thuật trồng răng khểnh nay đã tiết kiệm được thời gian hơn, không nguy hiểm và đau đớn nữa.

Việc thực hiện tạo răng khểnh giống như bọc răng sứ. Mặc dù vậy trồng thêm răng khểnh khác với trồng răng khểnh giả, việc thực hiện này không phù hợp với người có hàm răng hô, móm lệch lạc.

Hiện tại có phương pháp trồng răng khểnh bằng Composite hoàn toàn không gây đau đớn. Để trả lời câu hỏi trồng răng khểnh có đau không hãy tìm hiểu tiếp phần dưới.

Liệu có nên trồng răng khểnh không?

Nhu cầu thẩm mỹ cao, việc tạo ấn tượng đặc biệt và điểm nhấn ở nụ cười khi trồng răng khểnh được coi là giải pháp tối ưu. Thế nhưng trồng răng khểnh liệu có tốt không, có nên làm biện pháp làm đẹp này khi mà có nhiều ý kiến trái chiều, vậy đắp răng khểnh có hại không?

Răng khểnh tự nhiên là chính là chiếc răng nanh bị mọc lệch nhưng lại vô tình tạo thành điểm đáng lưu tâm đem lại nụ cười duyên. Nhưng không phải ai cũng có chiếc răng lệch hiếm có này. Nên việc tạo răng khểnh giả trở thành lựa chọn của không ít người.

trồng răng khểnh có đau không, trong rang khenh co dau khong, trồng răng khểnh đau không

Trồng răng khểnh để có điểm nhấn nụ cười duyên

Xét về tác dụng ăn nhai trong sinh hoạt thường ngày, răng khểnh giả không có tác dụng gì nhiều. Ngược lại nó có thể gây cản trở cho bạn trong quy trình ăn uống. Nếu như không vệ sinh đúng cách, chiếc răng này rất dễ gây mất vệ sinh và tác động đến sức khỏe của những răng liền kề.

Một vài trường hợp trồng răng khểnh nhưng vô tình trong tiến trình vệ sinh, nhai cắn đã tiến hành gẫy, và bong tróc răng khểnh giả. Điều này khiến khách hàng thật sự băn khoăn đắp răng khểnh có được lâu không. Nên việc chọn lựa kỹ thuật làm răng khểnh nào là bền và đẹp là điều rất cần thiết.

Các phương pháp trồng răng khểnh hiện nay

Hiện này có khá nhiều giải pháp cho việc trồng răng sứ, tùy vào thế mạnh công nghệ mà mỗi nha khoa sẽ đưa ra cho khách hàng lựa chọn giải pháp riêng để không ảnh hưởng đến răng thật. Có 2 phương pháp chính được sử dụng rộng rãi hiện nay:

  • Tạo răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ

Đây là kĩ thuật trồng răng khểnh cố định, chiếc răng sẽ được duy trì trong rất nhiều năm, thậm chí là suốt đời nếu như được chăm sóc chất lượng. Kĩ thuật này sẽ khiến bạn cảm thấy hơi đau nhức và ê ẩm bởi vì Y Bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng thật thành cùi, sau đấy mới gắn răng sứ lên trên để hoàn tất phục hình.

Dù vậy, bạn cũng đừng quá lo ngại, trước khi thực hiện làm răng khểnh, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ chiếc răng phải mài, Vì thế bạn hoàn toàn không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì cả.

  • Tạo răng khểnh bằng phương pháp trám răng

Đây là kĩ thuật trồng khểnh tạm thời, chiếc răng có thể duy trì trong vài năm và bạn phải làm tiến hành lại răng mới. Nha sĩ sẽ đặt trực tiếp đến mô răng nhân tạo lên trên răng nanh. Sau đó tạo hình và mài dũa sao cho rằng hơi chếch lên trên và hướng ra ngoài. Cuối cùng sẽ chiếu ánh sáng laser để hóa cứng chất trám.

Kĩ thuật này hoàn toàn không xâm lấn đến mô nướu và cơ cấu răng tự nhiên, đó đó, bạn sẽ không thấy đau nhức hoặc ê ẩm trong suốt mức thời gian thực hiện. Đồng thời, dưới sự trợ giúp của thuốc tê thì bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

trồng răng khểnh có đau không, trong rang khenh co dau khong, trồng răng khểnh đau không

Bạn không phải quá lo ngại về việc trồng răng sứ có đau không

Việc Trồng răng khểnh có đau không phụ thuộc vào lựa chọn phương pháp tạo răng khểnh của bạn. Bạn nên chọn những nha khoa uy tín để thực sẽ tránh được rủi ro không đáng có. Nếu có ý kiến đóng góp bạn có thể gửi câu hỏi cho nha khoa 24h bằng cách bình luận bên dưới.