Hỏi đáp cùng chuyên gia: 30 tuổi có niềng răng được không?

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 30 tuổi và hàm răng không được đều, hàm trên hô còn hàm dưới khấp khểnh. Cho em hỏi là 30 tuổi có niềng răng được không và thời gian có lâu lắm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Chuyên – Hải Phòng).

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn, thắc mắc “30 tuổi có niềng răng được không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ 30 tuổi có niềng răng được không?

Không chỉ bạn mà rất nhiều khách hàng khi đã 30 tuổi đều có chung thắc mắc có niềng răng được không? Niềng răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, chỉ cần xương hàm của bạn còn đủ khỏe để chịu lực tác động của niềng răng. Do đó, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng bạn nhé.

30 tuổi có niềng răng được không, 30 tuổi có nên niềng răng, 30 tuổi có nên niềng răng không, 30 tuổi có nên đi niềng răng

30 tuổi có nên niềng răng không?

Trên thực tế, độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 12  -17 tuổi, khi xương hàm còn mềm và dễ nắn chính, lúc này niềng răng sẽ đem lại hiệu quả trong thời gian nhanh nhất. Nếu bạn niềng răng ở độ tuổi 30, bạn cũng đạt được hiệu quả như mong muốn nhưng thời gian niềng sẽ lâu hơn, có thể lâu hơn ở độ tuổi trước khoảng từ 6 tháng – 1 năm.

Trên thực tế thì rất nhiều người đã thành công khi thực hiện niềng răng ở độ tuổi trên 30. Thậm chí có người thành công khi đã thực hiện niềng răng ở độ tuổi trên 50. Đây chính là động lực giúp bạn thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt.

2/ Nên lựa chọn loại niềng răng nào cho độ tuổi 30?

Ngoài vấn đề 30 tuổi có niềng răng được không, rất nhiều người còn thắc mắc về việc nên lựa chọn loại niềng răng nào để có kết quả tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại niềng răng khác nhau giúp bạn đa dạng sự lựa chọn. Phụ thuộc vào công việc và mong muốn cụ thể, bạn có thể chọn niềng răng theo một số gợi ý dưới đây:

+ Nếu công việc của bạn cần xuất hiện nhiều trước công chúng hoặc phải giao tiếp nhiều: Bạn nên lựa chọn các loại niềng răng có tính thẩm mỹ cao như niềng răng khay trong, niềng răng mắc cài mặt lưỡi hoặc niềng răng mắc cài sứ.

30 tuổi có niềng răng được không, 30 tuổi có nên niềng răng, 30 tuổi có nên niềng răng không, 30 tuổi có nên đi niềng răng

Niềng răng khay trong mang tính thẩm mỹ cao nhất

+ Nếu bạn không yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ và cần một loại niềng để tiết kiệm tối đa chi phí, niềng răng mắc cài kim loại sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

+ Trong trường hợp răng bạn bị xô lệch phức tạp mà bạn cần đến phương pháp niềng cho hiệu quả trong thời gian ngắn hơn, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc.

Dù là chọn niềng răng nào thì để có hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần tuân thủ những quy định của bác sĩ nha khoa trong quá trình niềng răng, cả về việc vệ sinh răng miệng, ăn uống và lịch thăm khám định kì. Tất cả những điều này đều là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thời gian niềng răng và kết quả niềng.

30 tuổi có niềng răng được không, 30 tuổi có nên niềng răng, 30 tuổi có nên niềng răng không, 30 tuổi có nên đi niềng răng

Thực hiện đúng lịch thăm khám bác sĩ đã đặt ra

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho mình về việc 30 tuổi có niềng răng được không. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ đến Nhakhoa24h theo số hotline 18002045 để được tư vấn cụ thể bởi đội ngũ chuyên gia nha khoa.