Niềng răng một hàm trong trường hợp nào?

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Rất nhiều người mong muốn đeo niềng răng một hàm để giảm bớt khó chịu và chi phí niềng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện đeo niềng răng một hàm. Những trường hợp nào có thể đeo niềng răng như vậy?

1/ Những trường hợp nào có thể niềng răng 1 hàm?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng trong để đưa răng về đúng vị trí trên khuôn hàm. Về nguyên tắc, bạn sẽ cần đeo niềng răng cả hai hàm, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường hợp chỉ cần đeo niềng một hàm vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Niềng răng một hàm trong trường hợp nào?

Nếu bạn đảm bảo những yếu tố sau, bạn cũng sẽ có thể đeo niềng một hàm:

+ Chỉ xảy ra sai lệch ở một hàm duy nhất

+ Khớp cắn chuẩn

+ Khuôn hàm tỉ lệ chuẩn với khuôn mặt

Thông thường, rất ít trường hợp có thể thực hiện niềng 1 hàm vì khớp cắn thường không chuẩn. Bạn cần thực hiện thăm khám tại nha khoa bằng cách chụp X quang mới có thể biết được câu trả lời chuẩn xác nhất.

2/ Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Thông thường, niềng răng 1 hàm chi phí sẽ giảm hơn một chút so với niềng 2 hàm. Tuy nhiên số giảm này không đáng kể. Còn chi phí cụ thể ra sao sẽ phụ thuộc vào loại niềng răng bạn lựa chọn và tình trạng răng miệng cụ thể.

Gía niềng răng mắc cài sẽ thấp hơn so với niềng răng khay trong nhưng tính thẩm mỹ thì không bằng. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dựa theo nhu cầu của bản thân. Đồng thời, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín , có giá cả rõ ràng để thực hiện, tránh việc quá ham rẻ mà niềng ở những nha khoa không có chuyên môn.

Lựa chọn nha khoa uy tín để quá trình niềng răng hiệu quả nhất

Niềng răng một hàm sẽ đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất nếu bạn lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm vì việc lắp niềng răng một hàm cần đến sự thăm khám chi tiết và kỹ thuật lắp niềng răng chuẩn xác.

Tại Nha khoa Nevada, niềng được thực hiện với công nghệ hiện đại cùng sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến. Niềng răng được gắn chặt lên răng, có độ bám víu tốt và tạo lực níu đồng đều, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhẹ nhàng, không quá khó chịu, không làm bung tuột mắc cài trong quá trình niềng.

Để biết trường hợp của mình có thể niềng răng 1 hàm không, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ nha khoa thông qua số hotline 18002045 để được tư vấn cụ thể nhất!