Top 5 kinh nghiệm “vàng” bọc răng sứ thành công

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Để có một ca bọc sứ thành công, tránh những biến chứng không đáng có, bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm “vàng” dưới đây!

Hiểu rõ tình trạng răng miệng của bản thân

Hãy trao đổi với bác sĩ về tình trạng răng miệng của bản thân

Bạn cần hiểu rõ về chính khoang miệng của mình, đây là kinh nghiệm bọc răng sứ hữu ích được rút ra từ tất cả những khách hàng đã thực hiện bọc răng sứ. Hiểu về răng của mình để có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa các vấn đề như:

 • Răng bạn có từng xảy ra nhạy cảm với đồ nóng, đồ lạnh hay không
 • Bạn bọc răng sứ vì lý do thẩm mỹ (che đi màu răng xấu, che răng gãy vỡ) hay vì lý do điều trị bệnh lý răng (mòn men răng, sâu răng…)
 • Ngoài vấn đề cần bọc răng sứ, răng bạn có mắc bệnh răng miệng nào khác không
 • ….

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng là vấn đề bạn nên trao đổi với bác sĩ nha khoa để lựa chọn loại răng sứ hoặc loại thuốc tê phù hợp như:

 • Bạn có tiền sử dị ứng với kim loại không?
 • Đã từng sử dụng các loại thuốc gây tê chưa?

Tất nhiên, bác sĩ sẽ cần thăm khám cho bạn nhưng những thông tin bạn trực tiếp cung cấp sẽ hỗ trợ cho bác sĩ rất nhiều. 

Tìm hiểu trước về các loại răng sứ

Tìm hiểu chi tiết về các loại răng sứ để tìm loại phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ với chất liệu và giá cả khác nhau. Chính vì thế, để chọn được loại răng sứ phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, tốt nhất bạn hãy tìm thông tin chi tiết về các loại răng sứ trước khi đến nha khoa. 

Thông tin về các loại răng sứ rất nhiều trên các trang mạng, bạn nên chọn lọc thông tin đọc để tránh rơi vào ma trận các thông tin khác nhau. 

Có 2 nhóm răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi nhóm lại có nhiều loại khác nhau, cụ thể:

 • Răng sứ kim loại gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ kim loại kim loại quý. Đặc điểm chung của nhóm răng sứ kim loại (ngoại trừ răng sứ kim loại quý) là chi phí thấp, độ bền và tính thẩm mỹ không cao, dễ bị đen viền sau một thơì gian sử dụng. 
 • Răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) gồm nhiều loại như răng Cercon, Emax, Lava Plus, Zirconia… Những loại răng này đều chế tạo từ 100% sứ nguyên chất, tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao nhất. Tất nhiên, mức giá cũng sẽ cao hơn so với răng sứ kim loại. 

Chuẩn bị về chi phí 

Chuẩn bị tốt về chi phí

Chi phí sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn. Thông thường, mức răng sứ sẽ dao động từ vài triệu đến hơn 10 triệu/răng. Chi phí này cũng sẽ quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của răng. 

Trước khi làm răng, bạn có thể so sánh giá của các nha khoa khác nhau, tuy nhiên đừng quá ham những địa chỉ làm răng sứ quá rẻ vì chúng có thể dẫn đến những hệ lụy không mong muốn sau khi làm răng. 

Lựa chọn nha khoa uy tín

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Đây được coi là kinh nghiệm làm răng sứ rất quý giá, quyết định đến 50% thành công của toàn bộ ca làm răng. Một địa chỉ làm răng sứ uy tín cần đảm bảo về hệ thống trang thiết bị, công nghệ bọc răng sứ hiện đại và đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao. 

Hiện nay, Nha khoa Nevada là lựa chọn của số đông khách hàng khi nghĩ đến dịch vụ bọc răng sứ. Đây còn là địa chỉ “ruột” của những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như diễn viên Trọng Hùng (vai Khải trong Về nhà đi con), diễn viên Vy Thường, đạo diễn Võ Thanh Hòa, diễn viên Tiêu Ngọc…

Học cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Chăm sóc răng sứ đúng cách sau khi bọc

Hãy tìm hiểu về các phương pháp chăm sóc răng sứ sau khi đã phục hình để phát huy tối đa tuổi thọ của chúng. Đây là việc bạn cần thực hiện trước khi làm răng sứ, đừng để “nước đến chân mới nhảy” vì sau khi làm răng xong, bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về việc này. 

Một số mẹo chăm sóc răng sứ như sau:

 • Chải răng với bàn chải lông mềm, không cần tránh vùng mới làm răng nhưng hãy chải thật nhẹ nhàng ở vùng đó (ít nhất là khoảng 2 – 3 tuần đầu sau khi làm răng). 
 • Sử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng như bình thường vì tăm có thể khiến nướu của bạn bị tổn thương.
 • Không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, điều này có thể gây kích ứng răng.
 • Từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, uống cà phê hay uống rượu bia… Tất cả những thói quen này đều khiến răng sứ của bạn sớm bị nhiễm màu.
 • Thực hiện thăm khám răng định kì 3 – 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và điều trị những vấn đề phát sinh (nếu có).

Tất cả những kinh nghiệm bọc răng sứ mà chúng tôi chia sẻ bên trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ đến hotline 18002045 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể!