Bọc răng sứ – Cẩn trọng với những biến chứng khó lường!

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Bọc răng sứ đang là trào lưu làm đẹp có độ “phủ sóng” rộng nhất hiện nay, từ học sinh, sinh viên, người đi làm đến các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Không thể phủ nhận được sức nóng của nó nhưng cũng không thể không nói đến những mặt trái của dịch vụ này!

Bọc răng sứ gây kích ứng lợi

  • Tình trạng:

Sau khi bọc răng sứ xuất hiện những đốm đỏ nhỏ li ti trong khoang miệng. Những đốm này ngứa ngáy và rát vô cùng, khiến bạn luôn loay hoay nhưng không thể tác động được vì việc gãi ở trong khoang miệng là rất khó thực hiện. 

biến chứng bọc răng sứ

Lợi bị kích ứng sau khi bọc răng sứ

  • Nguyên nhân:

Răng sứ sử dụng có thành phần kim loại (thường gặp nhất nếu bạn lựa chọn răng sứ kim loại thường). Biến chứng này chỉ xảy ra với những người có tiền sử dị ứng kim loại nhưng trước khi thực hiện làm răng, bác sĩ không thăm khám kỹ để tránh những loại răng không phù hợp. 

Bọc răng sứ gây hôi miệng

  • Tình trạng:

Miệng xuất hiện mùi hôi rất khó chịu khi làm răng sứ. Nếu quan sát thấy lưỡi không có nhiều đốm trắng hoặc dạ dày bạn không có vấn đề gì thì khả năng cao là mùi hôi miệng của bạn xuất phát từ vị trí răng sứ mới làm. 

biến chứng bọc răng sứ

Răng sứ bị kênh tạo mùi hôi miệng khó chịu

  • Nguyên nhân:

Do thân răng sứ lắp bị kênh, mảng bám thức ăn lâu ngày nhét vào vùng khe hở và gây ra những mùi khó chịu. Một số trường hợp hôi miệng do chất liệu của răng sứ không đảm bảo, khi kết hợp với nước bọt cũng gây ra mùi hôi. 

Tụt lợi – hoại tử lợi sau khi bọc răng sứ

  • Tình trạng:

Phần lợi bên dưới bị sưng tấy, đau nhức thậm chí có mủ. Sau một khoảng thời gian ngắn, lợi bị hoại tử và tụt sâu xuống làm hở chân răng. 

biến chứng bọc răng sứ

Răng bị tụt nướu, hở chân răng

  • Nguyên nhân:

Do việc lắp răng sứ không đúng kỹ thuật, tác động quá nhiều đến lợi răng bên dưới và khiến chúng bị nhiễm trùng. Việc nhiễm trùng lợi phát triển rất nhanh và hoại tử dần nếu không điều trị kịp thời. 

Ê nhức, đau buốt, không thể ăn nhai bình thường được

  • Tình trạng:

Mỗi khi ăn uống, đặc biệt là những đồ ăn quá nóng, quá lạnh hay cứng chắc thì bạn đều cảm thấy ê buốt, đau nhức kéo dài, thậm chí bạn còn cảm thấy cơn đau kéo lên tận óc và khiến bạn đau đầu. 

biến chứng bọc răng sứ

Ê nhức, không thể ăn nhai bình thường

  • Nguyên nhân:

Bác sĩ thực hiện mài răng không đúng tỉ lệ, mài quá sâu vào phần ngà răng bên trong. Ngà răng là nơi tập trung hệ thống cảm xúc lớn nhất của răng, khi chúng bị hở, việc đau nhức, ê buốt là không thể tránh khỏi.

Bọc răng sứ làm tổn thương tủy răng 

  • Tình trạng:

Tuy răng bị viêm hoặc dẫn đến chết tủy hoàn toàn. Tủy  – “trái tim” của răng chết tức là chiếc răng của bạn cũng trở thành vô dụng. Chúng trở nên thâm đen và chân răng không đủ sức để chịu lực khi ăn nhai. 

biến chứng bọc răng sứ

Tủy răng bị ảnh hưởng 

  • Nguyên nhân:

Đây là trường hợp hiếm nhưng không phải là không xảy ra. Vẫn liên quan đến việc mài cùi răng, nhưng lần này bác sĩ không chỉ mài đến ngà răng mà mài sâu vào tủy răng. Nếu thật sự như vậy, hãy chuẩn bị đón nhận những “cơn đau thấu tận trời xanh”. 

KẾT

Có thể thấy, mọi biến chứng đều có nguyên nhân của nó. Để tránh những biến chứng này, chỉ có một cách là tránh những nguyên nhân trên. Một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ bọc răng sứ hiện đại luôn là giải pháp tốt nhất cho bạn. 

Hiện nay, Nha khoa Nevada là trung tâm nha khoa uy tín, nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng cả nước. Tại đây, hàng nghìn khách hàng thành công mỗi năm với công nghệ bọc răng sứ Invy Ultra 3P. 

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về những biến chứng khi bọc răng sứ cũng như tìm hiểu về các các giải pháp cụ thể, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến hotline 18002045 – Mọi tư vấn từ chuyên gia đều là miễn phí!