Kỳ lạ “mốt” nhổ răng cửa để làm đẹp của người dân Nam Phi

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Nhổ răng cửa để làm đẹp là một quan niệm văn hóa kỳ quặc nhưng lại rất thịnh hành với giới trẻ ở Cape Town, Nam Phi. Với họ, “nụ cười hở lợi” khiến họ trở nên hấp dẫn và hôn tốt hơn.

Kỳ là mốt nhổ răng cửa làm đẹp của người dân Nam Phi, Nhổ răng cửa để làm đẹp, nhổ răng cửa giá bao nhiêu, nhổ răng cửa có nguy hiểm không, nhổ răng cửa, nhổ răng cửa đúng cách

Nhổ răng cửa để làm đẹp

Kỳ lạ “mốt” nhổ răng cửa để làm đẹp

Tại Cape Town của Nam Phi, “mốt” nhổ răng cửa để làm đẹp đã tồn tại ít nhất 60 năm và chưa bao giờ được xem là lỗi thời đối với thanh thiếu niên trong vùng và một số khu vực khác. Xu hướng này được gọi là ‘Cape Flats Smile’.Điều này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng giới trẻ ở đây thực sự rất yêu thích nụ cười hở lợi và khá mãn nguyện với nó sau khi răng cửa bị nhổ đi.

Cách đây vài năm, một số nghiên cứu đã tiến hành với hơn 2.000 người tại Cape Town, 41% trong số họ đã thực hiện chỉnh hình răng. Khoảng 45% trong số đó là nam giới. 42% giải thích động lực giúp họ quyết định nhổ răng cửa là do áp lực từ bạn bè, trong khi 10% nhổ răng chỉ vì muốn trở thành dân chơi thứ thiệt.

Xu hướng này được gọi là ‘Cape Flats Smile’. Weedad, một phụ nữ ở Hanover Park – thị trấn thuộc Cape Town, nhổ 6 răng phía trước từ thời cấp ba dù chúng hoàn toàn khỏe mạnh. Tới nay, cô chẳng hề hối tiếc mà thấy bản thân “đẹp hơn, hấp dẫn hơn”. Weedad cũng không sử dụng răng giả.

Xu hướng nhổ răng cửa làm đẹp bắt nguồn từ đâu?

Cô Jacqui Friedling thuộc khoa Nhân Sinh Học của trường Đại học Cape Town đã đưa ra nhiều giả thiết về việc xu hướng nhổ răng cửa làm đẹp bắt nguồn từ đâu. Theo cô, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiếp giới trẻ ở đây thích nhổ răng cửa để làm đẹp, trong đó nguyên nhân chính là việc lớp trẻ muốn thể hiện mình trước xã hội, sau đó là các nguyên nhân răng bị sâu hoặc răng xấu.

Theo truyền thống, các hoạt động chỉnh hình răng như trám răng hay trang trí hoặc xăm răng chỉ được thực hiện ở các tộc người man rợ. Ngày nay, đó được xem như là xu hướng thời trang dành cho tầng lớp thanh thiếu niên, hầu hết là những người xuất thân ở các hộ gia đình nghèo.

 

Kỳ là mốt nhổ răng cửa làm đẹp của người dân Nam Phi, Nhổ răng cửa để làm đẹp, nhổ răng cửa giá bao nhiêu, nhổ răng cửa có nguy hiểm không, nhổ răng cửa, nhổ răng cửa đúng cách

Xu hướng nhổ răng cửa làm đẹp bắt nguồn từ đâu

 

Cô cho cho biết thêm, “Về mặt lịch sử, người châu Phi nhổ răng cửa để làm dấu hiệu, xác định các thành viên cùng bộ tộc. Tại Cape Town, truyền thống nhổ răng dường như bắt nguồn từ những nô lệ bị đưa tới từ thuộc địa”.

Tuy nhiên, theo một số câu chuyện kể lại thì hoạt động nhổ răng cửa này là một nét truyền thống bắt nguồn từ một ngư dân đánh cá. Do ngư dân này không thể giao tiếp được với những người khác trên thuyền, họ chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng cách huýt sáo, do đó mọi người đã đồng loạt loại bỏ hết răng cửa để tạo ra một khoảng trống trên miệng. Đó là cách hiệu quả nhất để họ có thể giao tiếp với nhau. Cho đến ngày nay, người ta xem việc nhổ răng cửa là vũ khí sắc bén nhất của phái mạnh để hạ gục trái tim của người khác giới.

Nhổ răng cửa làm đẹp có nguy hiểm không?

 

Kỳ là mốt nhổ răng cửa làm đẹp của người dân Nam Phi, Nhổ răng cửa để làm đẹp, nhổ răng cửa giá bao nhiêu, nhổ răng cửa có nguy hiểm không, nhổ răng cửa, nhổ răng cửa đúng cách

Nhổ răng của làm đẹp có nguy hiểm không?

 

Dĩ nhiên, việc loại bỏ hết răng cửa không phải là một điều tốt. Nó có thể đem lại nhiều phiền phức cho bản thân, đặc biệt là trong việc ăn uống hay những dịp lễ hội quan trọng phải cần đến những nụ cười “nguyên bản”. Vào những lúc như vậy, người ta lại tìm đến bác sĩ để lắp răng giả. Thật khó tin và hài hước khi chứng kiến cảnh mọi người đua nhau đến bác sĩ chỉ để nhổ đi những chiếc răng cửa khỏe mạnh, sau đó lại tìm đến bác sĩ để lắp răng giả.

Theo nha sĩ Rob Barry, thuộc khoa Răng hàm mặt tại Đại học Western Cape, số người muốn loại bỏ răng cửa để làm đẹp ngày càng tăng, mặc cho những lời khuyến cáo của bác sĩ về mối nguy hại khi loại bỏ những chiếc răng khỏe mạnh. “Hầu như mỗi tuần tôi đều tiếp nhận nhiều thanh thiếu niên đến đây để nhổ răng”, bác sĩ Rob Barry nói.
Bản thân bác sĩ Rob Barry cũng đã lắp hàng ngàn chiếc răng giả cho mọi người khi họ cần một hàm răng đầy đủ phục vụ cho công việc hay các nghi lễ xã hội.

Trong thực tế răng giả cũng đã trở thành một nét thời trang, như cô Jacqui Friedling nhận xét: “Đôi khi họ trang trí răng bằng vàng hoặc một mẫu đá quý theo phong cách khác nhau. Họ muốn nâng cao giá trị bản thân trước những người ngang hàng với họ. Trong giây lát họ có thể thỏa mãn về những gì đang có cùng với suy nghĩ: “dù sao tôi cũng hơn anh”,

Một số người lớn tuổi tỏ ra hối hận vì đã nhổ răng cửa, khiến răng về già lung lay nhiều, thậm chí rơi rụng. Dù vậy, bất chấp mọi nguyên nhân và hệ quả, “nụ cười Cape Flats” vẫn phổ biến ở Nam Phi.

Nhổ răng cửa đúng cách

Đây là một nét khác biệt về văn hóa của riêng người dân Nam Phi. Còn với hầu hết mọi người, răng cửa đóng một vai trò quan trọng trong thẩm mỹ khuôn mặt. Hãy giữ gìn và vệ sinh răng miệng thường xuyên và nhớ rằng nhổ răng là phương pháp điều trị cuối cùng khi các bệnh lý về răng không thể khắc phục. Nếu có vấn đề không may với răng cửa của bạn, hãy đến nha khoa quốc tế Nevada để để được thăm khám, điều trị, nhổ răng cửa đúng cách, trồng răng với chi phí thấp,…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHỔ RĂNG CỬA MIỄN PHÍ

Đăng ký bây giờ để giữ suất ưu đãi!

Có nên đi tẩy trắng răng khôngCó nên đi tẩy trắng răng không

Gọi ngay 1800.2045 để biết bảng giá nhổ răng cửa chi tiết!

Xem thêm:

Cách nhổ răng cửa không đau tại nhà

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không?

Những kinh nhiệm vàng trước khi đi nhổ răng