Quy trình nhổ răng không đau tại Nha khoa Nevada

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Nhổ răng là phương pháp cuối cùng được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp không thể phục hình răng được nữa. Để thực hiện nhổ răng an toàn cần đảm bảo quy trình nhổ răng đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp và phân tích chi tiết về quy trình này.

4 bước trong quy trình nhổ răng không đau

Quy trình nhổ răng không đau tại Nha khoa Nevada

Tùy vào từng tình trạng khác nhau mà quy trình nhổ răng có thể có sự điều chỉnh và thay đổi cụ thể, tuy nhiên nó vẫn bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát khoang miệng, chụp phim để xem xét và đo độ dài thân răng, chiều rộng của răng, hình dáng và số lượng chân răng… Sau đó sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể và thực hiện vệ sinh răng miệng, khử khuẩn dụng cụ nha khoa chuẩn bị nhổ răng cho khách hàng.

Bước 2: Gây tê

Bước không thể thiếu trong quy trình nhổ răng khôn chính là gây tê. Việc này nhằm giúp khách hàng loại bỏ cảm giác đau nhức, khó chịu trong khi nhổ răng và tạo thuận lợi cho quá trình nhổ răng. Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê dưới sự kiểm soát của máy móc hiện đại để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Bước 3: Nhổ răng

Bác sĩ sẽ sử dụng kìm, nạy nha khoa chuyên dụng để mở nướu, làm lung lay phần răng cần nhổ và lấy răng ra ngoài. Nếu răng có nhiều chân răng, bác sĩ sẽ cần cắt nhỏ từng phần của răng theo hướng chân răng để lấy răng ra từng phần, đặc biệt với những trường hợp chân răng quặp vào trong thì việc lấy ra sẽ khá khó khăn và bác sĩ sẽ cần cắt cả chân răng để đảm bảo không phải tách nướu quá nhiều.

Với những trường hợp răng nhiều chân, bác sĩ cần chia nhỏ chân răng trước khi nhổ

Bước 4: Khâu lại vết nhổ răng

Thực hiện khâu lại lỗ hổng để lại sau khi nhổ răng bằng chỉ nha khoa chuyên dụng. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân ngậm bông cầm máu và nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 phút. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc và ăn uống sau khi nhổ răng để giúp vết thương nhanh lành nhất.

Lưu ý về chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng

Ngoài quy trình nhổ răng, bạn cũng cần nắm vững những lưu ý về việc chăm sóc để giúp vết thương nhanh lành hơn. Một số tips nhỏ cho bạn:

+ Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh những công việc nặng nhọc liên quan đến sức khỏe hoặc phải giao tiếp nhiều.

+ Việc ăn uống sẽ ảnh hưởng nhiều đến vùng răng mới nhổ, chính vì thế bạn nên hạn chế ăn nhai ở vùng răng đó cho đến khi vết thương lành hẳn.

+ Đồ ăn vẫn nên được bổ sung đầy đủ để cơ thể có đủ dưỡng chất, tuy nhiên nên hạn chế những đồ ăn dạng như đồ cay nóng, quá dai, cứng, nhiều mảnh vụn… vì có thể ảnh hưởng đến vết thương và làm cho chúng bị kích ứng nhiều hơn.

Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học với đồ ăn mềm, dễ nuốt

+ Vệ sinh răng miệng nên tránh vùng mới nhổ răng nhưng nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch vùng răng bên cạnh.

+ Sau khi nhổ răng thường xuất hiện 1 cục máu đông có tác dụng ngăn chảy máu và giúp vết thương nhanh lành hơn, chính vì thế bạn đừng tác động đến cục máu đông này hay làm rơi nó ra ngoài – việc này sẽ gây ra biến chứng viêm ổ răng khô nguy hiểm.

+ Đau nhức sau nhổ răng sẽ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày theo mức độ giảm dần. Tuy nhiên, nếu cơn đau không dứt đi kèm những bất thường thì bạn nên đến nha khoa kiểm tra lại vì có thể răng bạn đang có vấn đề viêm nhiễm sau nhổ hoặc nhổ sót chân răng.

Để được tư vấn chi tiết về quy trình nhổ răng trong trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 18002045 để được kết nối với bác sĩ nha khoa!