Bọc răng sứ có đau không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp

Cập nhật ngày: 31/05/2020

Răng rất cứng chắc nhưng lại là phần khá nhạy cảm trên cơ thể, chính vì thế mà mọi tác động liên quan đến răng đều gây ra những lo ngại nhất định, bọc răng sứ cũng không ngoại lệ. Việc bọc răng sứ có đau không luôn là thắc mắc của đa số khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ này.

Bọc răng sứ có đau không?

Trên thực tế, trước khi thực hiện bọc răng sứ hay bất cứ dịch vụ nha khoa nào, bác sĩ cũng đều có những biện pháp làm giảm đau bằng việc gây tê hoặc gây mê. Chính vì lý do này bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình thực hiện. 

bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ có đau không?

Sau khi bọc răng sứ xong và thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ thấy phần thân răng hơi ê một chút nhưng hoàn toàn không quá dữ dội. Mức độ ê nhức sẽ phụ thuộc vào khả năng chịu đau của từng người. Trong trường hợp đau nhức dữ dội sau bọc răng sứ, bạn có thể xin chỉ định của bác sĩ về việc uống thêm thuốc giảm đau. 

Bọc răng sứ đau mấy ngày và những lưu ý

Răng sứ sau khi bọc sẽ chỉ có cảm giác hơi ê đau và khó chịu trong khoảng tối đa 5 ngày. Hầu hết các trường hợp hết đau sau chỉ 1 ngày. Bạn không cần quá lo lắng với cảm giác hậu phẫu này, hãy đảm bảo ăn uống và vệ sinh răng miệng bình thường sau khi từ nha khoa trở về. 

bọc răng sứ có đau không

Đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ

Một số lưu ý nhỏ cho bạn sau khi bọc răng sứ:

  • Nên ăn những đồ ăn mềm và hạn chế ăn ở vùng mới bọc răng sứ, việc này vừa giúp giảm đau nhức, vừa giảm áp lực ở vùng răng mới bọc. 
  • Cho dù bạn có quen với việc chải răng bằng bàn chải lông cứng bao nhiêu thì hãy bỏ thói quen đó và “làm bạn” với 1 chiếc bàn chải lông mềm. Bàn chải lông mềm giúp bạn mát xa phần nướu răng tốt nhất, đồng thời còn giúp bản vệ men răng thật. 
  • Bạn có thể làm giảm bớt những khó chịu trong khoang miệng bằng nước muối loãng ấm, hãy nhớ là nước muối thật loãng nhé!
  • Kiểm tra độ sát khít và quá trình hoạt động của răng sứ sau khoảng 1 tuần thực hiện, tốt hơn hết là tuân thủ đúng theo lịch tái khám của bác sĩ nha khoa. 

Note: Trong trường hợp đau nhức kéo dài quá lâu với mức độ ngày càng tăng, bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để tìm hiểu nguyên nhân. Rất có thể lúc này răng sứ của bạn đang gặp vấn đề và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn nếu không khắc phục kịp thời. 

bọc răng sứ có đau không

Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ

Tốt hơn hết, ngay từ đầu bạn hãy cân nhắc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để việc bọc răng sứ đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. 

Mọi vấn đề về bọc răng sứ có đau không hay các vấn đề liên quan đến dịch vụ này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 18002045 để được tư vấn và giải đáp miễn phí bởi các bác sĩ Nha khoa Nevada!