Hàn trám răng là gì? Hàn trám răng có đau không?

Cập nhật ngày: 03/02/2020

Hàn trám răng là một dịch vụ nha khoa đơn giản và được nhiều người lựa chọn vì chi phí rẻ, thời gian thực hiện nhanh. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người còn lo lắng trước khi thực hiện dịch vụ này vì vấn đề hàn trám răng là gì và hàn trám răng có đau không?

1/ Hàn trám răng là gì?

Hàn trám răng (hay còn được gọi tách riêng là hàn răng hoặc trám răng) là một thủ thuật trong nha khoa, sử dụng vật liệu nhân tạo để trám bít vào phần răng muốn phục hình, nhằm khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Hàn trám răng giúp khắc phục các khuyết điểm răng hiệu quả

Phương pháp này chỉ định trong những trường hợp:

+ Răng bị gãy mẻ nhẹ, chưa ảnh hưởng đến tủy răng

+ Răng đã qua xử lý sâu răng (đã làm sạch khoang sâu)

+ Mặt răng bị mòn, thường xuyên bị nhạy cảm với đồ nóng hoặc lạnh

2/ Hàn trám răng có đau không?

Hàn trám răng là thủ thuật nha khoa không quá phức tạp và ít gây kích ứng. Tuy nhiên, để xét xem có đau không thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố:

  • Tình trạng răng miệng cụ thể

Nếu bạn sâu răng nặng hay vết sâu răng đau nhức thì việc trám răng sẽ gây ra những cảm giác đau và khó chịu nhất định. Tuy nhiên, nó sẽ không quá đau như bạn tưởng tượng và bạn hoàn toàn có thể chịu đựng được.

Sâu răng nặng có thể gây đau trong quá trình hàn trám răng

  • Vật liệu trám răng

Vật liệu trám răng không chỉ quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ mà còn quyết định đến việc đau nhức sau khi trám răng. Trong trường hợp chất liệu trám răng không chuẩn, không đảm bảo được tính an toàn thì khả năng cao sẽ gây kích ứng và nhiều biến chứng nguy hiểm.

  • Cơ địa mỗi người

Ở những người nhạy cảm, ngay cả một động chạm nhỏ cũng khiến bạn cảm nhận được thì trám răng có thể gây ra một chút cảm giác đau trong và sau quá trình trám răng. Tuy nhiên, ở một số người chỉ cảm thấy hơi ê nhức một chút chút rồi cơn đau biến mất ngay.

  • Thao tác thực hiện

Đây được coi như yếu tố then chốt, quyết định hàn trám răng có đau không. Nếu bác sĩ sử dụng kỹ thuật trám răng cũ, tay nghề non, thao tác sai lệch khiến cho phần nướu và chân răng bị thương sẽ không chỉ gây đau nhức mà còn ảnh hưởng về lâu dài, gây ra những biến chứng khó lường.

Thao tác thực hiện quyết định trực tiếp đến hiệu quả của ca hàn trám răng

Tốt hơn hết, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa thực sự uy tín với đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao và công nghệ hàn trám răng hiện đại trước khi quyết định thực hiện bất cứ dịch vụ nha khoa nào.

Để tìm hiểu thêm về hàn trám răng và giải đáp chi tiết việc hàn trám răng có đau không trong trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 18002045 – các chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!